Cách Tắt Window Update Win 10 Vĩnh Viễn [ĐẦY ĐỦ NHẤT]

Trên Windows 10, Microsoft không còn tích hợp tùy chọn tắt cập nhật hoàn toàn mà quá trình cập nhật sẽ diễn ra tự động. Lúc này để tắt window update win 10 vĩnh viễn, ngăn Windows 10 tự động cập nhật hoặc tắt tính năng cập nhật tự động trên Windows 10, bạn sẽ phải thực hiện thủ công. Đối với hầu hết người dùng, Windows Update sẽ làm chậm hệ thống, có thể gây ra lỗi không tương thích, khi cần tắt máy, bạn phải chờ Windows cập nhật rất lâu và thật bực mình … Dưới đây Phamnguyen.info sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt window update win 10 vĩnh viễn.

 • Local Group Policy Editor là trình quản lý tất cả các tính năng khác nhau trên hệ điều hành Windows 10. Trong trình quản lý hữu ích này, bạn có thể tinh chỉnh tất cả các chế độ hoạt động. Hành vi của hệ điều hành, bao gồm cả việc tắt cập nhật cửa sổ.
 • Khi sử dụng Local Group Policy Editor, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ có thể tắt hoàn toàn các bản cập nhật Windows 10 vĩnh viễn, rất đơn giản và nhanh chóng. Phương pháp này có một ưu điểm là bạn sẽ không cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba mà vẫn có thể ngăn chặn tính năng cập nhật tự động của Windows 10.
Để tắt các bản cập nhật Windows 10 bằng trình quản lý Local Group Policy Editor, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động Local Group Policy Editor.

Để khởi động Local Group Policy Editor, vui lòng truy cập Control Panel hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Khi cửa sổ Run được bật, vui lòng nhập văn bản ‘gpedit.msc’ vào ô trống rồi nhấn Enter.
Tắt window update win 10

Bước 2: Bây giờ cửa sổ quản lý Local Group Policy Editor xuất hiện cho phép bạn tinh chỉnh mọi thứ trong hệ điều hành. Bạn vui lòng thực hiện chính xác các bước sau:

Mẫu quản trị cấu hình máy tính Cấu phần Windows Windows Update.
Tắt window update win 10

Bước 3: Sau khi nhấp đúp chuột vào Windows Update, bạn vào mục Cấu hình cập nhật tự động, tiếp tục nhấp đúp chuột vào đó, một cửa sổ Định cấu hình cập nhật tự động hiện ra, tích vào mục Tắt.

Tắt window update win 10

Bước 4: Cuối cùng, nhấn OK để hoàn tất quá trình tắt cập nhật Windows 10.

Cách tắt window update win 10 vĩnh viễn bằng phần mềm Windows Update Blocker

 • Sử dụng phần mềm Windows Update Blocker sẽ có ưu điểm là cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí, đi kèm nhiều tính năng hữu ích giúp vô hiệu hóa tính năng cập nhật tự động của Windows 10 chỉ bằng một thao tác. Cách làm siêu đơn giản và không quá khó.
 • Đặc biệt phần mềm này hoạt động theo kiểu Portable, tức là người dùng sẽ hoàn toàn không phải trải qua các bước cài đặt phức tạp, rườm rà, không tốn quá nhiều dung lượng ổ cứng như các phần mềm khác.
Bước 1: Trước hết các bạn tải phần mềm Windows Update Blocker TẠI ĐÂY và giải nén như bình thường.
Bước 2: Sau khi giải nén, nhấp đúp chuột vào tập tin Windows Update Blocker.exe để khởi chạy phần mềm. Phần mềm khi khởi động lên sẽ có giao diện như bên dưới:
Tắt window update win 10
Bước 3: Tại đây, nếu muốn tắt cập nhật windows 10, bạn chỉ cần tích vào dòng Tắt dịch vụ rồi ấn chọn Áp dụng ngay. Ngay lập tức các dịch vụ liên quan đến cập nhật windows sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.
Tắt window update win 10

Cách tắt window update win 10 vĩnh viễn bằng phần mềm Stopupdate10

 • Tiếp theo đây cũng sẽ là một phần mềm giúp bạn tắt cập nhật Windows 10 tốt nhất sau phần mềm Windows Update Blocker trên, được các chuyên gia công nghệ đánh giá cao về tính hữu dụng, giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. Stopupdate10 cung cấp cho người dùng những tính năng vô cùng cơ bản như ngăn Windows cập nhật, vô hiệu hóa việc buộc nâng cấp hệ điều hành, ngăn xuất hiện thông báo cập nhật cũng như có thể khôi phục dễ dàng. Tính năng cập nhật Windows khi cần thiết.
 • Hiện tại, phần mềm Stopupdate10 đang được phát hành hoàn toàn miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng phần mềm này sẽ hoàn toàn không thay đổi bất kỳ quyền nào trong hệ điều hành, không đánh cắp dữ liệu cũng như xâm phạm bộ nhớ riêng của hệ thống. Theo đó, bạn đọc có thể tải phần mềm tại đây và giải nén như bình thường.

Bước 1: Trong thư mục stopupdate10portable mà bạn vừa giải nén, nhấn đúp chuột vào file có tên StopUpdates10.exe như hình dưới để khởi động phần mềm.

Tắt window update win 10

 

Bước 2: Khi phần mềm đã được khởi động, bạn sẽ thấy giao diện chính của phần mềm cùng với các tùy chọn cơ bản như:

 • Chặn cập nhật trên Windows 1
 • Dừng tính năng cập nhật bắt buộc
 • Tắt thông báo cập nhật
 • Khôi phục tính năng Windows Update
 • Khi mới khởi động ứng dụng, bạn sẽ thấy dòng chữ Windows Update không bị chặn. Điều này cũng có nghĩa là tính năng cập nhật Windows 10 trên máy tính của bạn vẫn chưa bị vô hiệu hóa.

Bước 3: Lúc này, để tắt cập nhật trên Windows, bạn hãy ấn vào nút Stop Windows Update như hình bên dưới.

Tắt window update win 10

 

Nếu quá trình tắt cập nhật thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo Success! Windows Update has been blocked!

 

Tắt window update win 10

Bước 4: Trong trường hợp muốn kích hoạt lại tính năng cập nhật trên Windows, bạn chỉ cần nhấn vào nút Khôi phục Windows Update là OK!

Khi muốn kích hoạt lại các bản cập nhật Windows, bạn đọc chỉ cần chọn nút Khôi phục Windows Update

Ngăn Windows 10 cập nhật bằng Windows Services (services.msc)

 • Windows Services là một trình quản lý đơn giản của hệ điều hành Windows giúp bạn tùy chỉnh và kiểm soát các tài nguyên có sẵn trên Windows. Hay nói một cách đơn giản, công cụ Services chính là bánh răng kết nối các tính năng trong hệ điều hành Windows với nhau để máy tính có thể hoạt động trơn tru và mượt mà.
 • Do đó, việc tắt cập nhật Windows cũng là điều mà Dịch vụ hoàn toàn có thể làm được. Sử dụng Dịch vụ có ưu điểm là thao tác ít phức tạp hơn và đơn giản hơn khi bạn thực hiện trên Local Group Policy Editor. Và dưới đây sẽ là tất cả các bước để bạn có thể tắt cập nhật Windows 10 bằng Windows Services.
Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R để khởi chạy cửa sổ Run. Khi cửa sổ Run xuất hiện, vui lòng nhập văn bản ‘services.msc’ và nhấn Enter.
Tắt window update win 10
Bước 2: Cửa sổ công cụ Services hiện ra cho phép bạn điều chỉnh tất cả các tính năng trên hệ điều hành. Cuộn xuống dưới cùng, cho đến khi bạn nhìn thấy phần Windows Update, sau đó nhấp đúp vào phần đó.
Tắt window update win 10
Bước 3: Khi cửa sổ mới hiện ra, ở tab General bạn sẽ thấy một mục tên là Startup Type, bấm vào mục đó sẽ có danh sách sổ xuống, chọn Disable.
Tắt window update win 10
Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy nhấn OK để lưu tất cả cài đặt và hoàn tất quá trình tắt cập nhật Windows bằng Dịch vụ.
 • Có một lưu ý nhỏ dành cho bạn đọc, đó là nếu sử dụng cách này, bạn sẽ không thể cập nhật Windows Defender được nữa. Điều này sẽ khiến máy tính của bạn gặp nhiều rủi ro vì không được cập nhật bảo mật thường xuyên, rất dễ bị nhiễm virus hoặc trojan lạ trong quá trình sử dụng máy tính hàng ngày mà bạn không thể lường trước được.

Chặn các bản cập nhật Windows 10 bằng cách thiết lập kết nối WiFi

 • Bên cạnh những cách tắt hoàn toàn tính năng Windows Update, bạn cũng có thể tận dụng tính năng Metered Connection để làm chậm quá trình cập nhật tự động. Ưu điểm của cách này là có thể giúp bạn ngăn hệ điều hành cập nhật trong thời gian ngắn cho đến khi bạn muốn nâng cấp lên Windows 10.
 • Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hữu ích cho WiFi vì hiện tại Windows 10 không thể tùy chỉnh các kết nối Ethernet khác thành Metered Connection.
Để thực hiện việc này, bạn có thể làm theo các bước tuần tự sau:
Bước 1: Trên giao diện máy tính, mở Start Menu. Trong phần này, chọn tính năng Cài đặt.
Tắt window update win 10
Bước 2: Khi cửa sổ Cài đặt xuất hiện trên màn hình, hãy nhấp vào tab Mạng & Internet.
Tắt window update win 10
Trong giao diện tính năng này, bạn nhấn đúp chuột vào mục WiFi nằm trên thanh công cụ bên trái màn hình.
Tắt window update win 10
Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy giao diện WiFi hiển thị trên màn hình. Trong Quản lý mạng đã biết, hãy chọn tên của kết nối WiFi mà máy tính của bạn đang sử dụng.
Bước 4: Bây giờ, nhấp chuột phải vào tên kết nối WiFi và nhấp vào tab Thuộc tính.
Tắt window update win 10
Bước 5: Tiến hành bật tính năng Đặt làm kết nối đo đếm. Như vậy là bạn đã thực hiện xong quá trình tạm dừng cập nhật Windows 10 trong thời gian ngắn.
Tắt window update win 10

Cách tắt window update win 10 vĩnh viễn bằng cách đặt cài đặt hệ thống

Phương pháp này rất đơn giản và dễ thực hiện, ngay cả với những người đọc chưa hiểu rõ hoặc những người mới sử dụng máy tính lần đầu. Trình tự các bước như sau:
Bước 1: Tại mục tìm kiếm trên thanh tác vụ, bạn hãy nhập dòng chữ ‘Cập nhật’, hệ thống sẽ hiển thị gợi ý để bạn lựa chọn, tìm mục Kiểm tra cập nhật và nhấn vào đó.
Tắt window update win 10
Bước 2: Trong phần ‘Windows Update’, tìm phần ‘Tùy chọn nâng cao’ và nhấp vào phần đó để nhập cài đặt cơ bản cho Windows Update.
Tắt window update win 10
Bước 3: Bạn sẽ ngay lập tức được chuyển đến một cửa sổ mới với nhiều tùy chọn có thể hơi choáng ngợp. Nhưng bạn chỉ cần chú ý 3 dòng đầu tiên với 3 công tắc cho phép bạn tùy chỉnh để có thể tinh chỉnh quá trình cập nhật của hệ thống.
 • Nhận bản cập nhật cho các sản phẩm khác của Microsoft khi bạn cập nhật Windows: Khi bạn cập nhật lên phiên bản mới của hệ điều hành, Windows sẽ luôn cập nhật phần mềm Microsoft trên máy tính của bạn.
 • Tải xuống các bản cập nhật qua các kết nối được đo lường (có thể áp dụng thêm các thay đổi): Tự động tải xuống các bản cập nhật mới nhất ngay cả khi máy tính của bạn được kết nối với mạng di động trả phí.
 • Khởi động lại thiết bị này càng sớm càng tốt khi cần khởi động lại để cài đặt bản cập nhật. Windows sẽ hiển thị thông báo trước khi khởi động lại và thiết bị phải được bật và cắm điện: Nhắc người dùng khởi động lại máy sau khi cập nhật hệ điều hành hoàn tất.
Tắt window update win 10
Vui lòng tắt hết 3 dòng trên. Nếu một trong ba dòng ở trạng thái Bật, vui lòng tắt nó đi. Thao tác này sẽ không tắt hoàn toàn tính năng cập nhật Windows vĩnh viễn mà hệ thống sẽ thông báo trước để quá trình làm việc của bạn không bị gián đoạn giữa chừng.

Cách tắt window update win 10 vĩnh viễn

Ngoài những cách trên, người dùng PC Windows 10 hoàn toàn có thể tắt tính năng Update thông qua công cụ Show or Hide Updates. Công cụ này cho phép người dùng dễ dàng vô hiệu hóa hoặc ẩn các bản cập nhật hệ điều hành tùy chọn. Bạn chỉ cần bấm vào đây để bắt đầu tải ứng dụng về máy.

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng về, bạn bấm vào biểu tượng ứng dụng trên máy tính. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. Nhấp vào nút Next để tiếp tục.

Bước 2: Lúc này, giao diện màn hình ứng dụng sẽ yêu cầu bạn lựa chọn giữa hai tính năng chính là Ẩn cập nhật và Hiển thị cập nhật ẩn.

Bạn bấm vào tab Ẩn bản cập nhật và đợi vài giây để ứng dụng tự động quét hệ thống.

Bước 3: Sau khi quét xong, trên màn hình ứng dụng sẽ hiển thị bảng các phiên bản Windows Update. Bạn có thể dễ dàng chọn phiên bản nào nên cập nhật và phiên bản nào không nên bằng cách đánh dấu vào ô phía trước tên phiên bản. Khi kết thúc tác vụ, hãy nhấp vào Tiếp theo để ứng dụng lưu lựa chọn.

Lời kết

Trên đây là một số cách đơn giản và dễ thực hiện nhất có thể giúp bạn tắt window update win 10 vĩnh viễn. Hi vọng bài viết của Phamnguyen.info sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và điều khiển máy tính hàng ngày. Quá trình cập nhật của hệ thống, từ đó có được trải nghiệm sử dụng máy tốt hơn.
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *